BẬT MÍ CÁCH CẮT TỈA LÔNG CHO GÀ CHIẾN

Khi chiến đấu, ngoài kỹ thuật, sức khỏe ra thì ngoại hình gà chiến cũng là một yếu tốt quyết định rất lớn. Chiến kê của bạn cần cắt tỉa bộ lông, chỉnh trang lại mình, vậy làm thế nào để có một bộ lông đẹp như thợ cắt. Cùng học cách cắt lông gà chiến đẹp mê mẩn như thợ mà dagathomo.tv chia sẻ dưới đây nhé!

Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà thường xuyên

Nhiều người nuôi gà chiến những lại ít quan tâm đến việc vệ sinh, cắt tỉa lông gà. Hay nhiều sư kê cho rằng không cấn thiết phải cắt tỉa lông gà quá nhiều. Chẳng ảnh hưởng gì nhiều, chỉ cần chiến mã đầy đủ chất dinh dưỡng là được.

Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà thường xuyên
Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà thường xuyên

Tuy nhiên, nếu không cắt tỉa lông cho chiến kê, se gây đến tác hại:

  • Cơ thể gà không có tuyến mồ hôi, khi gà vận động nhiều không giải được nhiệt bởi lớp lông dày đặc
  • Lớp lông gà dày là nới khiến vi khuẩn tích tụ, gây nên nhiều bệnh về da cho chiến kê.
  • Làm gà chọi mất đi vẻ oai phong, tăng thêm sức mạnh tinh thần cho đối thủ. Đặc biệt, gà chiến còn bị e dè với những con oai phong, chỉn chu hơn

Là một gà chiến những cơ thể lại mang bệnh, không đủ tự tin thì liệu trận đấu có gay cấn, có thắng được đối thủ? Vậy nên, hãy cắt tỉa lông, tắm rửa cho chiến kê nhé.

Xem thêm: CÁCH NUÔI GÀ TRE ĐÁ HIỆU QUẢ

Khi nào bạn nên tỉa lông cho gà chọi

Biết là cần phải cắt tỉa, nhưng có phải lức nào cũng cắt. Đâu là thời điểm tốt nhất bạn nên “tút lại oai hùng” cho gà chọi.

Thời điểm cắt tỉa lông phụ thuộc vào độ tuổi của gà chọi. Thời điểm tốt nhất nên là khi gà của bạn được 1 tuổi – Thời điểm bộ lông đã phát triển hoàn thiện.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến điều kiện thời tiết. Vào mùa lạnh, gà cần được sưởi ấm không nên cắt tỉa lông gà quá nhiều. Đây cũng là thời điểm lông gà mọc chậm nhất. Nên chọn thời điểm ấm, nhiệt độ tốt tránh gà chiến bị lạnh, sốc nhiệt.

Xem thêm: CÁCH NUÔI GÀ CHỌI CHUẨN

Học cách cắt lông gà chiến đẹp mê mẩn như thợ

Để có một ngoại hình dũng mãnh của một chiến kê cừ khôi. Bạn cần cắt tỉa lông 4 bộ phận của gà từ :

Lông đầu => Lông hông và lông nách => Lông đùi =>Lông bụng và phần dưới lườn

Cắt tỉa lông đầu

Bạn hãy cắt phần lông đầu từ trên đốt xương cổ trên cùng của gà chọi xuống. Sau đó cắt tỉa hai bên hông cho đến cuối. Khi cắt, hãy cầm từng chùm lông nhỏ, kéo căng sau đó cắt sát phần lông. Nhu vậy sẽ tránh cắt phải da gà và cắt sẽ đều và đẹp hơn.

Lưu ý: Không được cắt phần lông ở hầu, cần non và ngực để tránh bị thương khi thi đấu

Xem thêm: CÁCH ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ CHỌI

Cắt tỉa phần hông và nách

Lấy phần xương hông nhô ra để làm chuẩn, sau đó tiến hành cắt tỉa lông gà chọi từ nách đến phao câu là được. Tuy nhiên, không cắt quá sâu sẽ làm cho gà chiến mất thế và mất đi dáng oai hùng của gà.

Lông đùi thon gọn hơn

Ở phần này nên cắt ở phần tiếp giáp với hông, còn phần lông mao quanh đùi cách đến gối 5cm thì giữ lại. Bạn có thể tỉa luôn phần lông quanh gối để khi giao chiến các sư kê có thể dễ dàng phun hậu, vuốt nước cho gà.

Chỉnh sửa phần lông bụng và phần dưới lườn

Đây là một phần khá quan trọng. Để đảm bảo cơ thể gà luôn được tỏa nhiệt đều, bạn hãy tỉa sạch phần lông ở khu vực đùi đến phao câu. Chỉ để lại 5-6 lông ở phần phao câu, tránh cho gà bị gió độc xâm nhập ở phía cửa hậu.

Ở bộ phận này, nên giữ lại phần lông ở ở ngực đến chỗ giáp vời đùi. Tránh trượng hợp xấu khi giao chiến, chiến kê của ta bị đối thủ cào.

Trên đây là một số chia sẻ của dagathomo.tv về cách cắt lông gà chọi đẹp cũng một vài lưu ý để các sư kê có thể cắt tỉa lông cho chiến kê oai hùng nhất.

Hãy cắt tỉa lông định kì cho chiến kê như cách cắt lông gà chọi đẹp của bài viết tin tức trên chia sẻ để giúp gà khỏe mạnh, và có một vẻ ngoài khí thế nhất nhé!

Xem thêm: CÁC GIỐNG GÀ NỔI TIẾNG 3 VÙNG MIỀN VIỆT NAM