BẬT MÍ CÁCH CHĂM SÓC GÀ ĐÁ HAY NHẤT 2020

Gà đá tham gia thi đấu phải có yếu tố “thân hình dẻo dai, sức bền tốt, sung sức, máu chiến…”. Muốn có được điều này thì phải có cách chăm sóc gà chọi theo đúng chuẩn khoa học. Có như vậy, thì trước khi tham gia vào đấu trường gà đá mới đảm bảo được phong độ tốt nhất. Cùng theo chân Đá gà mỗi ngày bắt đầu hành trình học hỏi kinh nghiệm trong cách chăm sóc gà đá dưới đây nhé.

Trong nội dung bài viết lần này sẽ đề cập đến lịch trình cách chăm sóc gà chọi trước khi đá. Vì thế, mọi người cần phải chú ý để thực hiện cho đúng. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, sức bền cho gà. Vừa giúp hạn chế đến mức tối đa các bệnh thường gặp ở gà.

Kỹ thuật chăm sóc gà đá – giai đoạn nuôi thúc gà

Quá trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi còn nhỏ, sẽ giúp cho gà chọi có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lực và tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà đá làm quen dần. Lịch trình nuôi thúc gà như sau:

Kỹ thuật chăm sóc gà đá – giai đoạn nuôi thúc gà
Kỹ thuật chăm sóc gà chọi – giai đoạn nuôi thúc gà
  • Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Việc làm này vừa giúp tăng cường sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.
  • 5 giờ sáng: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông
  • Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

Tham khảo thêm: Cách Chăm Sóc Cho Gà Tre Đá Khoẻ Mạnh Về Thể Lực

Kỹ thuật chăm sóc gà đá trong chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức bền, độ sung mãn của gà. Thông thường gà sẽ được ăn 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Thời gian cũng có thể bị dao động chút ít. Nhưng nhất định phải đúng bữa và đúng giờ giấc. Có hai thành phần trong khẩu phần ăn của gà là: thành phần chính và thành phần bổ dưỡng.

Thức ăn chính của gà

Thức ăn gà chọi thường là thóc, lúa, rau xanh, nước uống. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá chuẩn thì bạn không nên cho gà ăn thóc ngay. Bởi khi đó sẽ có nhiều tạp chất. Vì vậy, thóc đem về phải được đãi sạch loại bỏ sạn, hạt lép. Sau đó đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. Làm như vậy thì cơ thể sẽ chắc hơn so với sử dụng các loại thức ăn khác.

Thức ăn chính của gà
Thức ăn chính của gà

Rau xanh sử dụng cho gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà. Mà lại còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước sạch là được.

  • Lưu ý: Với cách chăm gà chọi thì khuyên người chăn nuôi, người chơi gà không cho gà ăn thóc dầm dề. Nếu gà thôi không ăn nữa thì cất đi để bữa sau ăn tiếp. Làm như vậy thì gà sẽ ăn được nhiều hơn, khỏe mạnh hơn tạo thuận lợi cho việc thực hiện đổ gà đá cựa thành công hơn.

Thức ăn bổ dưỡng dành cho gà đá

Cách nuôi gà đá sung sức là phần quan trọng giống như là quá trình luyện tập vậy. Vì thế, ngoài thức ăn chính thì gà đá cần bổ sung các nguồn thức ăn bổ dưỡng khác giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để tăng cường thể lực cho luyện tập và thi đấu. Một số loại thức ăn cho gà chọi sung sức được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần thường là:

  • Sâu super worm hoặc dế
Sâu super worm
Sâu super worm
  • Thịt bò
  • Lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc các loại tôm, tép
  • Một số loại vitamin cần thiết
  • Các loại thức ăn chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng làm thức ăn cho gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn có thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà.

Kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu

Nuôi gà chọi độ không giống như nuôi gà bình thường. Nó đòi hỏi một cách thức nuôi gà đá tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Áp dụng trước, trong và sau khi thi đấu đều phải được thực hiện đều đặn. Riêng đối với cách nuôi gà đá tốt nhất sau thi đấu thì việc đầu tiên cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Kết hợp xoa bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành.

Kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu
Kỹ thuật nuôi gà chọi sau thi đấu

Tiếp theo trong kỹ thuật nuôi gà chọi, gà nòi là để gà sau khi chọi được nghỉ ngơi trong chuồng kín gió, để tránh cảm lạnh. Đồng thời thức ăn của gà phải được nấu chín kỹ để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. Sau 2-3 ngày tiếp tục áp dụng kỹ thuật nuôi gà chiến sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định.

Một số lưu ý trong cách nuôi gà chiến hay

Bên cạnh những kỹ thuật chăm sóc gà đá ở trên thì mọi người đừng quên việc theo dõi thể trạng. Tình hình sức khỏe của gà thông qua tình trạng phân gà. Để kịp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như là đưa ra biện pháp điều trị sớm nhất. Bởi sức khỏe có tốt thì người nuôi mới bán gà chọi với một giá xứng đáng. Còn sư kê thì sẽ chắc chắn được gà chiến có phong độ tốt nhất trước khi thi đấu.

Sau khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá theo đúng lịch trình ở trên. Thì gà chiến của bạn đã có một phong độ tốt nhất. Tham gia vào cuộc chiến sinh tử trên võ đài rồi đấy. Để theo dõi các thông tin, kiến thức hoặc xem cách nuôi gà đá chi tiết. Thì hãy truy cập thường xuyên website để giải đáp nhé mọi người.

Xem thêm: Chia sẻ cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về có 1 – 0 – 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *