KINH NGHIỆM CHO GÀ ĂN GÌ TRƯỚC KHI ĐÁ

Cho gà ăn gì trước khi đá để gà đảm bảo được năng lượng chiến đấu. Mà không làm giảm khả năng vận động và sự nhanh nhẹn của gà đá. Dưới đây là linh nghiệm chăm sóc gà đá trước khi đá và cho gà ăn gì trước khi đá mà dagamoingay đã đúc kết lại. 

Nên cho gà ăn gì trước khi đá

Gà đã đc vỗ nuôi kỹ, trc khi đi đá 1 tuần vẫn nuôi ở chế độ chăm sóc gà chiến. Sáng cho chạy lồng 15-phút lau rửa bằng nước chè ấm (dù trời lạnh) ( ko vào nghệ hay om bóp các bài thuốc). Buổi chiều bắt ra mas-xa vận động cơ bắp, thả rông 15 phút nhốt vào bội. đc che chắn đủ ấm, nên nhốt vào bội này trc 1 tuần.

Trước 3 ngày thi đấu, bịt mỏ bịt chân gà phu thật kỹ cho gà bắn chân 5-7phút.

Nên cho gà ăn gì trước khi đá
Nên cho gà ăn gì trước khi đá

Trước ngày thi đấu thì tầm 16h-17h chiều cho gà ăn 1-2/3 diều.( buổi đêm có thể bổ sung thêm 1 quả vịt lộn, luộc lên nhai nhỏ rồi mớm cho nó ăn, tùy vào hệ tiêu hóa mỗi con. Nói chung làm sao sáng dậy gà tiêu hóa hết bầu diều là được).

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký đá gà Việt trên SV388

Kinh nghiệm cho gà ăn gì trước khi đá

Sáng 6h00 dậy theo dõi phân nó tối qua ỵ ra như thế nào. Nếu phân khô to dài như đầu đũa thì ok. Cho ăn 1 quả cà chua bằng quả táo tàu và uống một ít nước. Mát xa nhẹ cho cơ bắp nóng lên, đưa gà phu ra dí dí vào cho nó sung rồi đem nhốt. Quay vào làm bát lòng lợn. Xong cho gà 1lòng đỏ trứng gà,pha ấm trà nhâm nhi thả nó ra ngắm. 8h mang ra xới…. cân đo đóng đếm xong cho e nó ăn cơm 1/3 diều + uống nước và gép gà.

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có chế độ ăn như thế nào?

Khẩu phần ăn của gà chọi trước khi đá cũng vô cùng phức tạp. Bạn nhất định phải cho gà ăn đúng bữa thường rơi vào khoảng 8 – 9h sáng và 6 -7h chiều. Không cho gà ăn uống tự do phá vỡ kế hoạch sinh hoạt điều độ mà chúng ta đã lên lịch trình. Thức ăn của gà trong chăm sóc gà chọi trước khi đá rất quan trọng được chia thành 2 loại là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng kết hợp với nhau.

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có chế độ ăn như thế nào?
Chăm sóc gà chọi trước khi đá có chế độ ăn như thế nào?

Thức ăn thường của gà chọi cơ bản là lúa. Nhưng lúa cũng phải được xử lý chế biến rồi mới cho gà ăn. Bạn đem lúa đãi sạch vỏ trấu. Sau đó ngâm nước đến khi mọc mầm hoặc lúa đã được nấu chín rồi mang phơi nắng cho khô. Khi cho gà chọi ăn như thế sẽ giúp gà chắc thịt giúp gà chiến đấu sung hơn. Không chỉ dừng lại ở đó công việc chăm sóc gà chọi trước khi đi đá ngoài cho chúng ăn lúa còn phải bổ sung thêm dưỡng chất như sau:

Khoảng 2 đến 3 ngày bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng, thịt bò hay cá sống. Bổ sung các loại rau, đậu như: đậu xanh, đậu nành, cà chua, rau muống, xà lách…Đối với các loại thức ăn dinh dưỡng bổ sung này, bạn có thể cho gà chọi ăn bất cứ lúc nào chỉ cần đảm bảo không ăn quá no trước bữa chính của gà. Bởi nếu ăn quá no gà chọi sẽ không ăn thêm lúa vào bữa chính cố định nữa.

Lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá không thể bỏ qua

Không cho gà chọi ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn. Nếu thấy chúng không ăn tiếp nữa thì cần cất lúa đi đợi đến bữa sau mới cho ăn tiếp. Nước uống của gà chọi là nước mưa nhưng phải đảm bảo sạch sẽ, không có đất cát hay những thứ khác trộn lẫn trong nước.

Lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá không thể bỏ qua
Lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá không thể bỏ qua

Trong suốt khoảng thời gian chăm sóc gà chọi trước khi đá. Bạn cần theo dõi sát sao sức khỏe của gà chọi xem chúng có biểu hiện gì bất thường hay không. Nếu phân gà khô thành cục thì tức gà đang rất khỏe mạnh và sung sức. Nếu phân gà lỏng nghĩa là gà đang có vấn đề liên quan đến tiêu hóa cần điều chỉnh lại ngay chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn cho gà chọi.

Trên đây là những chia sẻ về Cho gà ăn gì trước khi đá. Cũng như cách chăm sóc gà chọi trước khi đá để anh em sư kê có thể tham khảo thêm. Và áp dụng vào cách nuôi gà chọi của mình.

Xem thêm: BẬT MÍ CÁCH CHĂM SÓC GÀ ĐÁ HAY NHẤT 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *