Những loại gà chọi đẹp tại Việt Nam

Đâu là những giống gà chọi đẹp nhất tại Việt Nam hiện nay? Trải qua nhiều trận chiến khốc liệt khắp mọi miền tổ quốc, một số chiến kê đã thể hiện rõ bản lĩnh trận mạc của mình và trở nên nổi tiếng trong giới chơi gà chọi. Nhận biết được giống nào là giống gà chọi đẹp là điều khá khó khăn với những anh em mới chơi, chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau đây, Thomo247.com.vn sẽ giúp anh em điểm qua những giống gà chọi nào đã và đang làm mưa làm gió thời gian qua nhé. 

1. Các dòng gà chọi đẹp nổi tiếng miền Bắc

Là nơi khởi nguồn của nhiều chiến tích lừng lẫy của một số chiến kê, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang danh ở nước ngoài. Với kinh nghiệm lâu năm, tiêu chí lựa chọn gà chọi ở miền Bắc cũng có sự khác biệt so với miền Trung và miền Nam.

Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Giới chơi gà đất Bắc lâu năm chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với giống gà chọi đến từ Nghĩa Tàm, thuộc Nghĩa Đô Hà Nội này. Những cú đá chắc nịch hạ gục đối thủ trong chốc lát đã tạo nên thương hiệu của giống gà chọi này. 

Gà Thổ Hà – Bắc Giang

Xuất thân từ làng Thổ Hà, xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang, giống gà chọi này từng bước thể hiện bản lĩnh trận mạc của mình khi đã trải qua nhiều trận chiến lớn khác nhau. Đây là giống gà chọi đẹp về ngoại hình cùng phong cách chiến đấu dai sức, bền bỉ. Để sở hữu được một chiến kê thuộc dòng này là vô cùng tốn kém. Một số cá thể đặc biệt có giá trị lên đến 40 triệu.

Gà Thổ Hà - Bắc Giang
Gà Thổ Hà – Bắc Giang

 

2. Các dòng gà chọi đẹp nổi tiếng miền Trung

Đến từ miền đất đầy nắng và gió, các giống gà chọi ở miền Trung không tỏ ra kém cạnh. Với nhiều mảng miếng đặc trưng, nó đủ sức khiến các giống gà khác phải e sợ.

Gà chọi đẹp Bình Định

 

Gà chọi Bình Định
Gà chọi Bình Định

Mức độ nguy hiểm của những giống gà tại đây là không thể bàn cãi. Không chỉ nổi tiếng ở miền Trung mà giống gà này còn vang danh khắp cả nước. Xuất thân từ đất võ, không ngạc nhiên khi những chú gà Bình Định có thể hình đẹp lý tưởng. Cộng thêm phong cách chiến đấu quyết liệt. Phong thái lỳ đòn đã tạo nên danh tiếng nức vách của giống gà chọi này.

Gà chọi đẹp Vạn Giã

Giống gà chọi này xuất thân từ vùng đất Ninh Thuận. Ở đây, chơi gà chọi không chỉ là thú vui đơn thuần mà còn là công việc mưu sinh của người dân, mang lại nguồn thu nhập ổn định.

3. Các dòng gà chọi đẹp nổi tiếng miền Nam

Phong trào chơi gà chọi ở miền Nam bùng nổ không thua kém so với các miền khác. Tuy sở hữu phong cách lựa chọn chiến kê riêng biệt nhưng không vì thế mà các giống gà chọi đẹp ở đây tỏ ra kém sức hút. 

Gà chọi Cao Lãnh

Gà chọi Cao Lãnh
Gà chọi Cao Lãnh

Đây là giống gà chọi khét tiếng nhất nhì khu vực miền Nam. Với kinh nghiệm chăm sóc qua hàng trăm năm lịch sử, giống gà này được xem là bất khả chiến bại, không ngán bất kỳ đối thủ nào. Là thành quả của công cuộc lai tạo giống gà địa phương và giống gà Miên, Campuchia. Gà chọi Cao Lãnh sở hữu tốc độ ra đòn nhanh cùng độ lì đòn khó sánh được.

Gà chọi Chợ Lách

Đây được xem là đối trọng ngang sức với giống gà chọi Cao Lãnh. Vùng đất Chợ Lách được xem là thánh địa của nhiều giống gà nòi, với nhiều trường gà nghệ thuật trải khắp khu vực. 


Bài viết đã mang đến thông tin  các giống gà chọi đẹp dành cho những sự kê mới vào nghề. Trong thời gian sắp tới,
thomo247 sẽ cập nhật thêm nhiều bài viết về cách chăm sóc và các kèo đá gà hấp dẫn để anh em kịp thời cập nhật.